Thiết kế quán cafe phong cách wabisabi tại Bình Dương

Nhận được yêu cầu thiết kế một quán cafe phong cách Wabisabi từ chủ đầu tư là anh Tâm tại Thủ Dầu Một – Bình Dương. Gaxa đã hoàn thiện bản thiết kế dựa trên mong muốn tạo ra một không gian yên bình, giúp khách hàng cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn mỗi khi ghé đến tiệm. Hãy cùng khám phá nét đẹp điềm nhiên, tĩnh lặng từ chính cách trang trí mộc mạc của quán cafe này ngay dưới đây.

quán cafe phong cách Wabisabi

Phối cảnh quán cafe phong cách Wabisabi

Nhắc đến Wabi Sabi thì đây là một khái niệm chịu ảnh hưởng nhiều từ triết lý Nhật Bản. Thiết kế này hướng đến những vẻ đẹp tự nhiên, đề cao sự mộc mạc, giản dị trong kiến trúc và cách trang trí. Những điều này đều nhằm đến một cốt lõi chính là cảm giác tĩnh lặng, thanh bình, giúp con người hướng đến những giá trị cốt lõi để tận hưởng giây phút hiện tại trọn vẹn.

Phối cảnh quán cafe phong cách Wabisabi

Chính từ những ý niệm này của chủ đầu tư, tại bản thiết kế này Gaxa lựa chọn tông màu cực kỳ dịu nhẹ là nâu – be. Từ màu nền nhạt, các loại cây cối sẽ cảng nổi bật hơn và trở thành điểm nhấn cho quán. Điều này cũng lý giải tại sao trong thiết kế này, khu vực sân vườn là không gian chính của tiệm.

Phần sân vườn nằm ngay mặt chính của quán, có đường dẫn từ cổng đi vào. Khách hàng có thể dễ dàng phóng tầm mắt bao quát không gian ngay tại cổng, giúp việc lựa chọn vị trí ngồi nhanh chóng hơn. Để thuận tiện cho việc gọi đồ, quầy order sẽ sắp xếp trong một góc mảnh vườn, đón đầu ngay khi khách đi vào quán. 

Ngoài ra, một không gian trong nhà nằm cuối dãy, với thiết kế nhà hai tầng cực đơn giản. Mặt tường vẫn sơn theo tông màu chủ đạo, tuy nhiên cách phối màu xen kẽ đầy khéo léo dựa theo hình khối giúp quán cafe có tính nghệ thuật hơn.

Xem thêm mẫu thiết kế quán cafe: https://gaxa.vn/thiet-ke-kien-truc/thiet-ke-quan-cafe

Thiết kế không gian quán cafe Wabisabi

Khác với nhà ở thông thường, các quán cafe thiết kế không gian quán thành nhiều tiểu cảnh. Tương ứng với mỗi một tiểu cảnh sẽ là một cách bố trí nội thất, decor riêng mà vẫn đảm bảo tuân thủ theo đúng tinh thần Wabi Sabi chung của quán.

Trong đó, khu vực có nhiều sự thay đổi nhất giữa các tiểu cảnh sẽ nằm ở phần sân vườn. Vật liệu chính được lựa chọn là gỗ theo tông nâu kem rất nhẹ nhàng. Điểm đặc biệt cần chú ý ở đây là cách nâng nền tại các khu vực bố trí ghế ngồi theo dạng hình sóng nước. Đây là điểm giúp không gian trở nên mềm mại hơn, đồng thời hạn chế tình trạng ngập nước, nồm ẩm cho khu vực bàn ghế ngồi. Tham khảo chi tiết cách trang trí từng tiểu cảnh của quán cafe phong cách Wabisabi dưới đây.

Bản mẫu quán cafe phong cách Wabisabi của anh Tam Thủ Dầu Một, là một kiểu mẫu đang rất được giới trẻ yêu thích. Bởi quán mang đến một không gian cực kỳ tinh tế trên chính nét mộc mạc, gần gũi thiên nhiên. Hãy liên hệ ngay cho Gaxa nếu bạn cần một đơn vị thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp, có gu. Mọi vấn đề về báo giá, thi công, bảo hành sẽ được Gaxa tư vấn chi tiết nhất.

Một số hình ảnh thực tế của hana coffee

Chúc mừng a chủ đầu tư anh Tâm vs Hana coffee khai trương hồng phát. Có thể thấy Hana cofffe được thiết kế theo phong cách wabi sabi độc đáo và duy nhất tại khu vực này. Hy vọng Gaxa có thể tiếp tục hợp tác với anh Tâm trong chuỗi Hana coffee sắp tới.

hình ảnh thực tế hana coffee

Copyright 2024 © GAXA.VN
x

Thành công!

OK