Bảng Giá Xây Dựng Phần Thô

Xây dựng phần thô bao gồm những hạng mục liên quan đến khung đỡ, nền móng cho ngôi nhà. Tùy vào từng thiết kế mà phần thô sẽ khác nhau và để tính toán chi phí dự trù chuẩn xác, đảm bảo chất lượng công trình, gia chủ cần nắm rõ đặc điểm của hạng mục này. Bài viết dưới đây, Gaxa sẽ tập trung tư vấn những vấn đề liên quan đến: ưu – nhược điểm, quy trình thi công và cập nhật bảng giá mới phần xây thô cho anh chị tham khảo.

Bảng giá xây dựng phần thô tại Gaxa

Xây dựng phần thô là công đoạn đầu tiên khi bắt đầu thi công. Với những ảnh hưởng lớn của phần thô mà khi thực hiện sẽ đòi hỏi những yêu cầu cực kỳ khắt khe. Theo đó, gia chủ cần lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

Khảo sát bảng giá thi công phần thô trên thị trường hiện nay, anh chị sẽ thấy rất nhiều mức giá khác nhau. Sự chênh lệch về mức giá sẽ phụ thuộc nhiều vào gói dịch vụ, thiết kế công trình và quy mô xây dựng. Đối với những công trình có thiết kế cao cấp như biệt thự, villa, nhà nhiều tầng, mức giá xây dựng sẽ cao hơn thiết kế nhà thông dụng, đơn giản.

Bảng Giá Dịch Vụ Xây Dựng Phần Thô Tại Gaxa
 Hạng Mục Công Trình Thông dụng Thẩm mỹ Cao cấp
 Đơn Giá (vnd/m2) 3.750.000 vnd 3.900.000 vnd 4.100.000 vnd

Cụ thể, bảng giá dịch vụ xây dựng phần thô của chúng tôi theo từng hạng mục như sau:

 • Công trình thông dụng: Giá thi công phần thô: 3.750.000đ/m2.
 • Công trình thẩm mỹ: Giá thi công phần thô: 3.900.000đ/m2.
 • Công trình cao cấp: Giá thi công phần thô: 4.100.000đ/m2.

Anh chị có nhu cầu tư vấn chi tiết về hạng mục này, vui lòng liên hệ đến Hotline của Gaxa để nhận hỗ trợ. Gaxa nhận thiết kế – thi công trọn gói các hạng mục xây dựng, cam kết uy tín – chất lượng hàng đầu. Gaxa mang đến nhiều phương án thi công tối ưu, hiện đại thích ứng phù hợp với mọi công trình, nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo một số chủng loại vật tư theo từng hạng mục công trình:

Vật Tư Phần Thô Hạng Mục Công Trình
Thông dụng Thẩm mỹ  Cao cấp
 Thép Việt Nhật – Pomina x x Thép Việt Nhật CB4 hoặc POMINA SD390
 Xi măng Insee – Hà Tiên x x INSEE đa dụng vữa xây tô
 Gạch Tuynel Bình Dương x x Gạch không nung/Gạch block Việt Cem
 Cát vàng Cát vàng hạt mịn Cát vàng đờ mi Cát vàng hạt lớn
 Đá Đồng Nai Đá Đồng Nai Đá Đồng Nai Đá Hoá An
 Bê tông thương phẩm x x Bê tông thương phẩm Lê Phan
 Ống thoát nước PVC Bình Minh x x Ống nhựa uPVC Bình Minh
 Ống cấp nước lạnh PPR Bình Minh x x PPR Vesco
 Ống cấp nước nóng PPR Bình Minh PPR Vesco PPR Vesco
 Dây điện Cadivi 7 lõi x x x
 Ống cứng luồng dây điện âm sàn PTCT: VEGA x x Ống cứng SINO
 Cáp điện thoại, truyền hình Sino MPE SINO SINO
 Dây Internet AMP – CAT5 CAT5E CAT6 CAT6
 Ngói hoặc tole Ngói Đồng Tâm/Tole Hoa Sen Ngói Thái Lan/Tole Hoa Sen Ngói Nhật/Tole Hoa Sen
 CHống thấm KOVA CT 11A – SIKA LATEX x x SIKATOP SEAL 107 MASTERSEAL 540
 Cục kê bê tông đúc sẵn x x x
 Thiết bị phục vụ công tác thi công x x x

Xem thêm bảng giá xây nhà trọn gói: https://gaxa.vn/bang-gia-xay-nha-tron-goi

Xây dựng phần thô là gì?

Trong xây dựng, quá trình xây nhà sẽ được chia làm hai giai đoạn là: xây dựng phần thô và phần hoàn thiện. Trong đó, phần thô sẽ hiểu đơn giản là các hạng mục thi công kết cấu chịu lực, khung đỡ, những hạng mục chính làm nền tảng cho công trình. Cụ thể các nội dung công việc sẽ gồm có:

 • Đổ bê tông cốt thép: Móng, sàn, dầm, cột,…
 • Gia công thép và lắp dựng.
 • Làm ván khuôn.
 • Xây khối: Tường bao quanh, tường ngăn.
 • Đổ mái.
 • Cầu thang.
 • Bể ngầm.

xây dựng phần thô

Có thể thấy rằng, phần thô ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, sự an toàn, hoàn thiện của công trình. Khi thi công phần thô đúng kỹ thuật, sẽ làm tiền đề cho những công đoạn phía sau. Phần thô càng chuẩn xác bao nhiêu, sẽ càng giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí, thời gian và giảm những rủi ro, ảnh hưởng tiêu cực cho công trình.

Ưu nhược điểm xây dựng phần thô

Sử dụng dịch vụ xây dựng phần thô cực kỳ phổ biến bởi sự tiện lợi và nhiều ưu điểm khác. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề và những nhược điểm của dịch vụ này mà anh chị cần nắm rõ để hạn chế rủi ro tối đa. Nhằm giúp anh chị có một góc nhìn khách quan và tổng thể nhất, dưới đây là những đánh giá ưu – nhược điểm của Gaxa về dịch vụ này.

Ưu điểm xây dựng phần thô

Thay vì lựa chọn một đơn vị thi công trọn gói (gồm cả phần thô và hoàn thiện), nhiều gia chủ chỉ có nhu cầu sử dụng riêng lẻ hạng mục thi công phần thô. Dựa vào kinh nghiệm thực tế, nhiều gia chủ đánh giá ưu điểm khi chọn dịch vụ này như sau:

 • Dễ dàng cân nhắc khi lựa chọn vật liệu: Gia chủ có thể tiếp cận với nhiều loại vật liệu, cửa hàng khác nhau, từ đó dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với: tài chính, sở thích riêng.
 • Tiết kiệm thời gian: Vì sử dụng các dịch vụ riêng lẻ, nên chủ đầu tư có thể tiến hành nhiều công đoạn cùng một lúc từ các đội thợ khác nhau. Vì vậy mà rút ngắn thời gian hoàn thiện, đẩy nhanh tiến độ khi cần gấp rút.
 • Dễ dàng thay đổi các phương án để phù hợp với hiện trạng công trình: Trong những trường hợp sửa chữa, bảo dưỡng công trình cũ, dịch vụ thi công phần thô sẽ đưa ra nhiều phương án linh hoạt. 

Ưu nhược điểm xây dựng phần thô

Nhược điểm dịch vụ xây dựng phần thô

Dịch vụ xây dựng phần thô mang đến 2 ưu điểm lớn, tuy nhiên cũng chính từ đấy lại tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chủ đầu tư vấn phải cân nhắc. Đi kèm với việc có quá nhiều lựa chọn, chủ động trong khâu vật liệu và đan xen thi công các hạng mục với nhau thì sẽ có những vấn đề sau:

 • Mất nhiều công sức chuẩn bị: Việc tự tìm kiếm, mua sắm vật liệu, trang thiết bị đòi hỏi chủ đầu tư phải có kinh nghiệm. Bởi bạn cần đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp theo thiết kế cung như số lượng đầy đủ.
 • Chồng chéo công việc: Khi thi công nhiều hạng mục cùng lúc, đồng nghĩa sẽ có nhiều đội thợ khác nhau, việc này dễ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng lẫn nhau, cản trở tiện độ và chất lượng thi công.
 • Dễ thâm hụt ngân sách, vượt mức chi phí dự trù: Vì chủ đầu tư chủ động mua vật tư, vật liệu nên sẽ gặp khó khăn khi cân đối ngân sách. Nhất là những ai không có kinh nghiệm, dễ bị tác động bởi những đơn vị tư vấn không có tâm, dẫn đến mua sắm vượt khỏi dự kiến.
 • Khó khăn trong quá trình quản lý: Khi sử dụng dịch vụ của nhiều đơn vị khác nhau, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thi công. Đặc biệt là quá trình bảo hành cũng dễ xảy ra việc chậm trễ.

Quy trình xây dựng phần thô tại gaxa

Dựa trên những ưu – nhược điểm của dịch vụ xây dựng phần thô kể trên, không ít chủ đầu tư cảm thấy đắn đo. Tuy nhiên, anh chị cần hiểu rõ mục đích, đường hướng xây dựng công trình của mình như thế nào, như vậy sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất. Đây vẫn sẽ là một phương án tối ưu khi chủ đầu tư tìm đúng đơn vị chất lượng, thực hiện đúng quy trình sau đây:

Quy trình xây dựng phần thô

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

Theo quy định, trước khi xây dựng phần thô chủ đầu tư cần được cấp giấy phép, hoàn tất các thủ tục pháp lý nhà nước yêu cầu. Do vậy, mà đơn vị thi công sẽ phải đảm nhiệm lập hồ sơ xin cấp phép. Trong thời điểm chờ đợi, chủ đầu tư cũng cần tiền hành chuẩn bị vật liệu đầy đủ cho quá trình tiếp theo.

Gaxa hiện có đội ngũ nhân sự có chuyên nghiệp xử lý, thực hiện các thủ tục về mặt pháp lý cho khách hàng. Chủ đầu tư chỉ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, kiểm tra, xác nhận.

Bước 2: San lấp mặt bằng

Trường hợp mặt bằng có công trình cũ, đội ngũ thi công sẽ tiến hành phá bỏ, tháo dỡ, san lấp lại mặt bằng. Quá trình này cần có hợp đồng tháo dỡ theo đúng quy định Pháp lượt, đầy đủ phương án và giám sát tháo dỡ.

Tại bước này, Gaxa sẽ có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, trực tiếp giám sát và xác minh hiện trạng công trình. Từ đó, đánh giá được chính xác mức độ ảnh hưởng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Đây là điều quan trọng giúp gia chủ hạn chế các vấn đề rủi ro trong công tác đền bù thiệt hại.

Bước 3: Thi công phần móng

Dựa trên bản thiết kế đã hoàn thiện, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đưa ra những phương án thi công phần móng phù hợp. Phần móng cần đảm bảo không ảnh hưởng đến những công trình lân cận. Bắt đầu tiến hành việc gia cố cọc, đào đất hố móng băng, thi công hầm phân, bể ngầm, hố ga, tạo khuôn đài móng, dầm móng, gia công cốt thép, hệ thống ống ngầm,…

Mọi công đoạn trước và sau khi thi công, Gaxa đều xác nhận với chủ đầu tư và có biên bản nghiệm thu rõ ràng. Dựa theo đó, gia chủ dễ dàng nắm bắt tiến độ công trình, quan sát và có những đánh giá khách quan nhất về chất lượng. 

Bước 4: Thi công phần thân nhà

Sau khi nghiệm thu hoàn tất phần móng, đơn vị thi công tiến hành đền phần thân nhà. Tại Gaxa, trước khi thi công phần thân nhà sẽ có đội ngũ kỹ thuật phân tích, xác nhận nhằm đảm bảo thi công theo đúng bản vẽ. Cụ thể các hạng mục như sau:

 • Thi công cốt thép, cột pha, bê tông cột tầng trệt.
 • Thi công tường tầng trệt.
 • Thi công cốt thép, cốt pha, bê tông sàn lầu (nếu có), quá trình sẽ lặp lại đến các tầng trên cao cho đến khi hoàn chỉnh bê tông sàn mái.

Bước 5: Xây tường ngăn và đường ống kỹ thuật

Hoàn thiện phần khung hay thân nhà, đội ngũ thợ tiếp tục giai đoạn thi công xây dựng phần thô bên trong với các bức tường ngăn phòng và đường ống nước, dây điện. Việc xây tường, tạo hình và ngăn phòng sẽ tiến hành theo đúng bản vẽ, đảm bảo không gian các phòng đúng diện tích, vị trí. 

Với những khách hàng lựa chọn dịch vụ thi công phần thô trọn gói, bao gồm cung cấp vật tư, vật liệu tại Gaxa đều được cam kết chất lượng tốt nhất. Quá trình thi công cũng được che chắn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn xây dựng và tài sản của gia chủ.

Bước 6: Vệ sinh và bàn giao

Thực tế, sau các công đoạn tại bước thứ 5, gia chủ sẽ tiếp tục thi công các hạng mục của phần hoàn thiện. Công việc của đội xây dựng phần thô hoàn tất, thực hiện thu dọn, vệ sinh và bàn giao công trình. 

Một số hình ảnh thi công thô của gaxa

Vật liệu và quy trình – kỹ thuật thi công là hai yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng phần thô của công trình. Do vậy, mà chủ đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị nhà thầu đã có nhiều kinh nghiệm, uy tín và giá cả hợp lý.

Gaxa là đơn vị chuyên thiết kế – thi công công trình, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công giỏi, lành nghề. Mọi khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ xây dựng tại Gaxa, đều có hợp đồng rõ ràng, đầy đủ các điều khoản liệt kê rõ ràng. Dưới đây là một số hình thực thi công thực tế tại công trường của đội ngũ Gaxa. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá chi tiết nhất.

Như vậy, xây dựng phần thô là hạng mục quan trọng, cần chủ đầu tư đặc biệt cân nhắc để lựa chọn được phương án thi công tối ưu nhất. Để hạn chế những rủi ro về chất lượng công trình, hao hụt chi phí và thời gian, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi. GAXA cam kết Chất Lượng – Uy Tín – Bảo Hành mọi công trình.

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng Gaxa

Địa chỉ: 99 Tạ Hiện, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0856.98.95.98

Email: gaxasaigon@gmail.com

Website: https://gaxa.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gaxastudio

Copyright 2024 © GAXA.VN
x

Thành công!

OK