Hotline MessengerTrò chuyện cùng Decox Youtube Decoxdesign Facebook Instagram Uptop
Menu

Bảng Giá Xây Nhà Trọn Gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói được nhiều người quan tâm vì có nhiều đánh giá cho rằng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thực tế như thế nào, những ưu – nhược điểm của dịch vụ này là gì? Tại đây, Gaxa sẽ cho bạn đánh giá khách quan, cũng như cập nhật quy trình, bảng giá chuẩn nhất.

Bảng giá xây nhà trọn gói Gaxa

Cập nhật bảng giá xây dựng trọn gói mới nhất năm 2023 trên thị trường hiện nay, có thể thấy đang có những dấu hiệu tăng hơn so với đầu năm. Mặc dù vậy, với những đơn vị xây dựng lớn, chuyên nghiệp vẫn có sự bình ổn về giá, giúp chủ đầu tư hạn chế các chi phí phát sinh. Cụ thể:

  • Dịch vụ thi công trọn gói với vật liệu tiết kiệm sẽ có giá khoảng: 5.750.000 VNĐ/m2.
  • Dịch vụ thi công trọn gói với vật liệu phổ thông sẽ có giá khoảng: 6.550.000 VNĐ/m2.
  • Dịch vụ thi công trọn gói với vật liệu cao cấp (dành cho biệt thự – villa) có giá khoảng: 7.200.000 VNĐ/m2.
Đơn Giá Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Gaxa
 Gói Vật Tư Tiết Kiệm Phổ Thông Cao Cấp
 Giá Thành (vnd/m2) 5.750.000 vnd 6.550.000 vnd 7.200.000 vnd

Xem thêm bảng giá xây dựng phần thô: https://gaxa.vn/bang-gia-xay-dung-phan-tho

Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì

Dịch vụ xây nhà trọn gói là một hình thức mà chủ đầu tư sẽ giao khoán toàn bộ công việc từ  thiết kế, nhân công, vật liệu tới quá trình thi công hoàn thiện cho nhà thầu. Dựa theo hợp đồng hai bên đã thỏa thuận, nhà thầu sẽ tiến hành các công việc theo đúng quy trình và bàn giao sau khi hoàn tất.

Hiểu một cách đơn giản, nhà thầu sẽ lo mọi vấn đề trong quá trình thi công xây dựng từ khi bắt đầu đến lúc hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về ngôi nhà của mình, mà chỉ cần đảm bảo giám sát quá trình xây nhà theo đúng kế hoạch đã được triển khai hay không.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất khi chủ đầu tư lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chính là hợp đồng. Bên cạnh việc cân nhắc chi phí cho hợp lý, bạn cần xem kỹ các thông tin điều khoản liên quan đến chất lượng vật liệu, công trình, bảo hành, bảo dưỡng, trách nhiệm khi gặp sự cố,…

Dịch vụ xây nhà trọn gói gaxa

Ưu điểm dịch vụ xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói hiện đang là lựa chọn hàng đầu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đặc biệt với những ai không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì đây thực sự là một giải pháp giúp quẳng bớt gánh lo. Cụ thể, đây sẽ là 5 ưu điểm của xây nhà trọn gói:

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu khi chủ đầu tư sử dụng các dịch vụ xây dựng chính là chi phí. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu, hiện nay các nhà thầu không chỉ có dịch vụ xây nhà trọn gói mà còn có các gói riêng lẻ. Tuy nhiên, đối với những công trình xây mới, sửa chữa nhiều thì dịch vụ trọn gói là giải pháp tối ưu nhất.

Bởi lẽ, nhà thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ đầu việc, nhận từ khâu thủ tục, thiết kế, thi công, bảo hành. Cụ thể:

  • Về mặt nhân sự: Khi thuê một đơn vị thi công trọn vẹn sẽ rẻ hơn so với thuê từng đội riêng lẻ cho từng đầu việc. 
  • Vật liệu: Các công ty cung cấp dịch vụ trọn gói thường là đối tác của các đơn vị sản xuất, cung cấp vật liệu, từ đó giá cả nhập sẽ rẻ hơn việc bạn trực tiếp mua lẻ.
  • Thi công: Toàn bộ quy trình xây dựng đều được thực hiện bởi một đội ngũ, đã có kinh nghiệm làm việc với nhau. Do vậy, hạn chế các sai lệch giữa thiết kế và thi công, tiết kiệm chi phí sửa chữa. 

Đảm bảo tiến độ thi công

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ có trách nhiệm lên kế hoạch thi công chi tiết, phân bổ công việc cụ thể theo từng giai đoạn. Điều này giúp nhà thầu dễ dàng cân đối thời gian, đưa ra các phương án phù hợp nhất để đảm bảo bàn giao công trình đúng dự kiến. Đồng thời, chủ đầu tư cũng thuận tiện khi giám sát thi công, điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với nhu cầu, hạn chế chồng chéo các đầu việc với nhau.

Hạn chế rủi ro vượt mức chi tiêu khi thi công

Một trong những đầu việc của nhà thầu khi cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói chính là lập bản kế hoạch thi công chi tiết. Sau đó, báo giá chi tiết các hạng mục cho khách hàng, từ đây đưa ra khoản chi phí dự trù tương đối chính xác cho gia chủ. 

Như vậy, chủ đầu tư có thể dựa theo khả năng tài chính, lựa chọn các phương án thi công phù hợp nhất ngay từ ban đầu. Các khoản chi phí phát sinh cũng được hạn chế một cách tối đa ngay cả khi có những biến động về giá trên thị trường. 

Tuy nhiên, chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý kiểm tra hợp đồng rõ ràng, đặc biệt là các hạng mục thi công và bảng giá đi kèm. Cần đảm bảo hợp đồng nêu đầy đủ, chính xác tất cả các nội dung tương ứng với phương án thi công đã đề ra. 

Giảm thiểu gánh nặng thời gian, công sức

Vì nhà thầu đã đảm nhiệm toàn bộ mọi công đoạn, do đó mà chủ đầu tư sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về công trình của mình. Đặc biệt, việc sử dụng duy nhất một đội ngũ, sẽ đưa đến hiệu quả làm việc cao hơn khi nhà thầu có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc. Khắc phục tình trạng thi công chồng chéo, trễ lịch như giải pháp thi công theo hạng mục riêng lẻ. 

Bảo hành công trình 

Đối với những công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn có các chính sách bảo hành sau thi công. Cùng với đó là các phương án đền bù thiệt hại nếu có sai sót xảy ra hay vấn đề về chất lượng công trình.

Ưu điểm dịch vụ xây nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói Gaxa

Một dịch vụ xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng sẽ được tiến hành theo đúng quy trình và đảm bảo cung cấp đầy đủ các hạng mục. Chủ đầu tư nên nắm được các đầu việc quan trọng để từ đó đối chiếu, kiểm tra chất lượng của đơn vị nhà thầu. Dưới đây, GAXA xin cung cấp quy trình xây dựng trọn gói chuẩn gồm 9 bước như sau:

Bước 1: Khảo sát công trình:

Sau khi tiếp nhận yêu cầu dịch vụ xây nhà trọn gói từ khách hàng cùng các tiêu chí khi xây dựng, nhà thầu tiến hành ngay vào việc khảo sát công trình. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp sẽ đến trực tiếp mặt bằng thi công, kiểm tra và đánh giá đặc điểm địa hình, địa lý, diện tích,… Thu thập đầy đủ các dữ liệu cần thiết phục vụ cho quá trình thiết lập phương án thiết kế, thi công phù hợp. 

Bước 2: Phân tích hồ sơ và lập phương án thi công:

Dựa trên những dữ liệu chính xác đã thu thập được, nhà thầu sẽ phân tích, đánh giá hồ sơ, đưa ra các phương án thi công phù hợp. Phương án này dựa trên nhu cầu, mong muốn của khách hàng và tình hình thực tế của mặt bằng. Trong hồ sơ này sẽ bao gồm: thiết kế sơ bộ, kế hoạch thi công và dự trù chi phí ban đầu. 

Bước 3: Báo giá và ký kết hợp đồng:

Khi chủ đầu tư có được quyết định cuối cùng, đồng ý theo phương án nhà thầu đưa ra thì sẽ tiến đến bước báo giá chi tiết và ký kết hợp đồng. Tại đây, nhà thầu cần báo giá chính xác bảng giá dựa trên kiến trúc, nội thất mà chủ đầu tư chốt gồm có:

  • Báo giá thiết kế kiến trúc, nội thất.
  • Báo giá vật liệu.
  • Báo giá nhân công xây dựng trọn gói (gồm phần thô và phần hoàn thiện).

Tất cả các thông tin về giá, điều khoản, điều kiện và nội dung liên quan cần được ghi rõ trong hợp đồng. Nhà thầu và chủ đầu tư đọc kỹ nội dung và ký kết khi đồng thuận. 

Bước 4: Lập bản thiết kế kiến trúc và nội thất đầy đủ:

Đơn vị xây dựng tiến hành bắt tay vào công việc thiết kế chi tiết. Bản vẽ kiến trúc và nội thất sẽ dựa trên yêu cầu của khách hàng. Nhà thầu phải đảm bảo cập nhật thiết kế hoàn thiện cho chủ đầu tư sau khi hoàn thiện. Đảm bảo chi tiến hành vào công đoạn tiếp theo khi chủ đầu tư chốt phương án thiết kế. 

Bước 5: Báo giá thi công thi công xây dựng chi tiết:

Dựa vào bản thiết kế, nhà thầu sẽ tính toán và lập bảng giá chính xác cho chủ đầu tư. Tất cả các hạng mục đều được báo rõ ràng dựa theo giá nhà thầu cung cấp trên m2. Tại đây, gia chủ có thể cân nhắc để đưa ra những phương án lựa chọn vật liệu, giải pháp thi công phù hợp nhất với yêu cầu, khả năng tài chính. 

Bước 6: Xin giấy phép xây dựng:

Sau khi chốt phương án thi công, nhà thầu tiến hành hồ sơ xin giấy phép xây dựng theo đúng pháp luật. Chủ đầu tư cần cung cấp giấy tờ xác thực theo đúng yêu cầu để đảm bảo nhận được giấy phép đúng thời gian dự kiến. 

Bước 7: Tiến hành thi công theo kế hoạch:

Sau khi nhận được giấy phép xây dựng, nhà thầu sẽ bắt tay ngay vào thi công theo đúng tiến trình trong kế hoạch. Trong quá trình này sẽ chia làm hai nội dung gồm: thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Theo từng công đoạn sẽ có đội ngũ thợ đến thực hiện theo đúng thời gian. 

Tại bước này, chủ đầu tư nên kết hợp cùng nhà thầu giám sát tiến độ công trình, đảm bảo giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh. Trong quá trình thi công, gia chủ nếu có bất kỳ mong muốn thay đổi nào, cần thông báo ngay cho chủ thầu và thường chi phí này chủ nhà sẽ chịu toàn bộ. 

Bước 8: Hoàn công, bàn giao công trình:

Trước khi bàn giao công trình, nhà thầu sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ thủ tục thanh toán và giấy tờ pháp lý liên quan. Chủ nhà sẽ kiểm tra lại công trình, xác nhận xây dựng theo đúng kế hoạch, bản thiết kế. Sau khi hai bên xác nhận hoàn tất, nhà thầu bàn giao công trình cho chủ nhà và nhận thanh toán. 

Bước 9: Bảo hành công trình:

Không chỉ dừng lại ở bước hoàn thiện, dịch vụ xây nhà trọn gói ở các đơn vị chuyên nghiệp sẽ luôn có chính sách bảo hành sau thi công. Trong thời gian bản hành, nếu gia chủ gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan đến công trình, có thể liên hệ đến nhà thầu để được giải quyết kịp thời. 

Tham khảo một số mẫu nhà đẹp

GAXA với nhiều năm kinh nghiệm, đã hoàn thiện trọn gói cho hàng nghìn công trình trên toàn quốc, cam kết chất lượng dịch vụ uy tín nhất. Dưới đây chính là một số công trình tiêu biểu mà Gaxa xin giới thiệu đến anh chị tham khảo:

Mẫu biệt thự Indochine 17x14m mang phong cách hoài cổ đậm chất truyền thống lâu đời toát nên sức hấp dẫn, thể hiện đẳng cấp của gia chủ
Mẫu biệt thự phố phong cách tân cổ điển. Công trình toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với giá trị thi công lớn.
Mẫu nhà 2 tầng phong cách hiện đại mặt phố cho gia đình trẻ. Thiết kế ấn tượng từ chính những đường nét đơn giản nhất. Công trình hướng đến không gian rộng mở, mát mẻ.
Mẫu nhà cấp 4 phong cách cổ điển cực kỳ ấn tượng. Điểm nhấn nằm ở phần mái ngói sử dụng vật liệu cao cấp cùng các chi tiết đầu mái cầu kỳ.
Mẫu biệt thự 3 tầng mái Marsand tân cổ điển chưa bao giờ lỗi thời. Thiết kế ấn tượng với cách kết hợp giữa màu sắc và vật liệu, tôn lên đẳng cấp của gia chủ.

Như vậy có thể thấy, dịch vụ xây nhà trọn gói là giải pháp hiệu quả giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí, tiến độ, công sức, hạn chế rủi ro. Điều cần lưu ý duy nhất chính là lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín, chất lượng với hợp đồng rõ ràng. Tất cả những điều này GAXA đều có thể đảm bảo đến mọi khách hàng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết hơn.

x

Thành công!

OK