Hotline MessengerTrò chuyện cùng Decox Youtube Decoxdesign Facebook Instagram Uptop
Menu

Xác định hướng giường ngủ theo cung mệnh trong ngũ hành

Hướng giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe, chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Khi chọn được một vị trí tốt để kê giường ngủ sẽ thu hút được những luồng khí tốt, có thể giúp cho bạn một giấc ngủ ngon say giấc. Vậy làm sao để làm được điều này, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho anh chị cách xem hướng cho giường ngủ cực chuẩn trong phong thủy.

Hướng giường ngủ

Xác định hướng giường ngủ đúng

Việc đầu tiên bạn cần biết khi xem hướng giường ngủ là phải chọn được điểm xác định. Rất nhiều người phân vân giữa việc chọn đầu giường hay đuôi giường làm hướng chính. Theo đó, trong phong thủy thì đầu giường được coi là tọa độ của giường còn hướng giường sẽ phụ thuộc vào hướng nhìn từ đuôi giường. 

Lý do giải thích cho vấn đề này là bởi khi ngủ dậy, đầu nằm hướng về cuối giường, lấy không khí từ chân đi lên. Vậy nên, khi xác định hướng cho giường ngủ đúng thì bạn phải tính từ vị trí chân giường.

Cách xác định hướng giường ngủ

Xem hướng giường ngủ theo tuổi

Quy tắc lựa chọn hướng giường ngủ theo tuổi sẽ dựa theo nguyên tắc “hướng về bản mệnh” để giúp gia tập trung nguồn sinh khí. Từ đó, cho gia chủ giấc ngủ sâu, ngủ ngon giấc, không bị bất ngờ tỉnh dậy và hạn chế gặp ác mộng. Để xác định bản mệnh thì bạn cần dựa theo tuổi của gia chủ – xem theo tuổi của người chủ nam trong gia đình. 

Ngoài ra, còn một cách khác để bạn tìm được hướng giường đẹp là dựa theo các cung là ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Việc của bạn chính là xác định chính xác tuổi của gia chủ thuộc vào cung nào, mệnh nào. Từ đây, bạn hãy đối chiếu theo thông tin dưới đây để biết tuổi của mình nên chọn vị trí nào để đặt giường cho đẹp.

Đông Tứ Mệnh

 • Cung Tốn: Chọn hướng Đông Nam.
 • Cung Chấn: Chọn hướng Đông.
 • Cung Ly: chọn hướng Nam.
 • Cung Khảm: Chọn hướng Bắc.

Tây Tứ Mệnh

 • Cung Cấn: Chọn hướng Đông Bắc.
 • Cung Khôn:Chọn hướng Tây Nam.
 • Cung Càn: Chọn hướng Tây Bắc.
 • Cung Đoài: Chọn hướng Tây.

Xem hướng giường ngủ dựa vào mệnh trong ngũ hành:

 • Mệnh Hỏa: Chọn hướng Nam. Đông hoặc Đông Nam.
 • Mệnh Thủy: Hướng Bắc là tốt nhất, sau là hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.
 • Mệnh Kim: Chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc là tốt nhất, sau là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.
 • Mệnh Thổ: Chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là tốt nhất, sau còn hướng Nam có thể tham khảo.
 • Mệnh Mộc: Chọn hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất, sau có hướng Bắc.

Xem hướng giường ngủ theo tuổi

Những quy tắc khi chọn hướng giường ngủ

Mặc dù việc lựa chọn đúng hướng cho giường ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm lý, sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân đối với tính thẩm mỹ, để đảm bảo sự hợp lý trong không gian. Cụ thể, bạn cần chú ý đến những quy tắc như sau:

Không đặt giường ngủ nhìn thẳng ra cửa phòng

Trong phong thủy, vị trí này có thể sinh là nhiều sát khí, nếu giường đặt nhìn ra cửa, tức dòng khí này sẽ xông thẳng vào người nằm. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ. Nhẹ thì giấc ngủ chập chờn, không ngon giác, tính tình nóng nảy, nặng có thể làm suy giảm sức lực, suy sụp công danh.

Tránh để cửa sổ ngay trên đầu giường

Trong phòng ngủ nên có cửa sổ để giúp không khí lưu thông khí tốt, tuy nhiên việc đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ lại là điều cần phải tránh. Bởi vị trí này sẽ gây ra việc mất năng lượng, chưa kể việc ánh sáng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào chỗ nằm, gây ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Nếu trong phòng ngủ có xà ngang thì bạn cần đặc biệt tránh vị trí xà ngang vắt ngang giường ngủ. Đây là vị trí khiến bạn rơi vào thể chủ tử nhân khẩu, đường con danh sẽ bị án ngủ không phất lên được, đồng thời gây ra thế huyền sâm sát, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần.

Chú ý đến khoảng cách giữa tường và giường ngủ

Đối với đầu giường, thì bạn lại nên kê sát vào tường để tạo chỗ dựa, bởi nếu không kê sát tường sẽ dẫn đến hung nhiều hơn cát, dẫn đến cảm giác chơi vơi. Tuy nhiên hai mép giường lại nên kê cách ra khỏi mặt tường, nhất là các góc tường nhà. Như vậy, trong 4 góc giường, bạn chỉ nên kê đầu giường sát vào vách tường, 3 mặt còn lại để xa tường để đảm bảo tính đăng đối.

Lưu ý khi chọn hướng giường ngủ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng và vị trí cho giường ngủ tốt, thì bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề khác trong trang trí và hướng phòng ngủ. Đây cũng là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ, và phong thủy chung của ngôi nhà. Cụ thể, bạn cần chú ý như sau:

 • Không để gương ngay trước giường, nên đặt gương chỗ kín đáo.
 • Không đặt giường phía dưới phòng bếp, phía trên nhà vệ sinh.
 • Không nên để các vật nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ.
 • Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, đơn giản, hạn chế trang trí quá nhiều đồ đạc.

Trên đây là những hướng giường ngủ theo cung mệnh giúp hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh của gia chủ. Để sở hữu thiết kế phòng ngủ nói chung và nội thất nhà ở nói riêng vừa đẹp, vừa hợp mệnh, bạn hãy liên hệ cho Gaxa ngay hôm nay. Gaxa với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp sẽ cam kết mang đến bạn những bản vẽ chất lượng, bàn giao nhanh chóng cùng mức giá cực kỳ cạnh tranh. 

x

Thành công!

OK