Miễn Phí tư vấn xây nhà: 5 lợi ích – 3 hạng mục quan trọng

Dịch vụ tư vấn xây nhà thường chiếm khoảng 1,5 – 2,5% tổng chi phí xây dựng. Việc sử dụng dịch vụ này là cực kỳ cần thiết khi mang lại những lợi ích thực tế, giúp gia chủ hoàn thiện công việc nhanh chóng, hạn chế rủi ro. Bài viết dưới đây, Gaxa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề được cung cấp trong quy trình tư vấn xây nhà.

tư vấn xây nhà

Lợi ích của dịch vụ tư vấn xây nhà

Tư vấn xây dựng là một hạng mục được cung cấp bởi các đơn vị nhà thầu thực hiện trước khi thi công công trình. Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, giúp tối ưu hiệu suất làm việc, hạn chế những rủi ro và đảm bảo các vấn đề thủ tục liên quan được suôn sẻ. Cụ thể, 5 ý nghĩa quan trọng của tư vấn xây dựng mang lại gồm có như sau:

Giải quyết các vấn đề thủ tục xây dựng

Một trong những vấn đề quan trọng trước khi tiến hành thi công xây dựng là hoàn thành các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề về mặt luật pháp, mà chỉ cần cung cấp các giấy tờ mà công ty yêu cầu. 

Công ty tư vấn xây nhà chính là đơn vị giúp bạn đảm nhiệm vấn đề hoàn tất những giấy tờ, hồ sơ để được phép thi công. Dịch vụ tư vấn sẽ liên hệ với cơ quan có thẩm quyền, đẩy nhanh quá chính cấp giấy phép xây dựng để đi vào quá trình thi công. 

Tổ chức thiết kế xây dựng – mô hình hóa ý tưởng

Dịch vụ tư vấn xây dựng nhà sẽ liên kết với các đội ngũ thiết kế bao gồm kỹ sư, kiến trúc sư giúp chủ đầu tư hoàn thiện hóa ý tưởng xây dựng. Dựa trên nhưng tiêu chí chủ đầu tư yêu cầu và diện tích – đặc điểm mặt bằng mà đội ngũ tư vấn sẽ đưa ra các phương án thiết kế sao cho phù hợp. 

Tổ chức kế hoạch xây dựng, đấu thầu

Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng là những đơn vị chuyên ngành đảm nhiều công việc thi công từ đầu đến cuối. Do đó, không chỉ tư vấn các vấn đề về pháp lý, thiết kế, chủ đầu tư còn được hỗ trợ lập kế hoạch xây dựng hay đấu thầu để mua sắm thiết bị, xây lắp công trình.  

Một bản kế hoạch chi tiết sẽ là cơ sở để chủ đầu tư dễ dàng giám sát tiến độ thi công, đảm bảo nghiệm thu công trình đúng hạn. 

Tính toán chi phí xây dựng

Dịch vụ tư vấn sẽ cập nhật bảng giá chi phí xây dựng, giúp chủ đầu tư tính toán khoản tiền cần dự trù cho các hạng mục cần thi công. Với kinh nghiệm thực tế qua những dự án cụ thể, công ty sẽ dễ dàng đưa ra các giải pháp điều chỉnh phù hợp với mức tài chính của khách hàng. Vậy nên, việc sử dụng dịch vụ này là một yếu tố quan trọng giúp bạn hạn chế vượt mức chi tiêu, cân đối giữa mong muốn với khả năng tài chính. 

Tổ chức khảo sát, giám sát công trình

Trong tư vấn xây nhà còn có hạng mục khảo sát, giám sát công trình, thay chủ đầu tư bám sát tiến độ thi công. Vì công ty cung cấp dịch vụ tư vấn có chuyên môn, nên sẽ có một góc nhìn toàn diện về chất lượng công trình, dễ dàng nhận biết các rủi ro có thể xảy ra. Từ đó, đưa ra các phương án xử lý kịp thời, đảm bảo chất lượng công trình cũng như giải quyết triệt để những thất thoát thi công. 

hạng mục quan trọng cần tư vấn xây nhà

Dựa trên những dịch vụ mà chủ đầu tư được cung cấp khi lựa chọn tư vấn xây dựng kể trên, Gaxa đưa ra 3 vấn đề quan trọng nhất cần đặc biệt chú ý. Đây sẽ là cơ sở kiến thức để bạn có thể dựa vào đó xác định đơn vị dịch vụ tư vấn có uy tín hay không. 

Xin giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là thủ tục quan trọng cần có trước khi tiến hành thi công. Chủ đầu tư cần đảm bảo đơn vị tư vấn sẽ hoàn thiện đúng thủ tục và cung cấp hồ sơ cho đơn vị có thẩm quyền. Phần về chủ đầu tư, bạn sẽ cần cung cấp dung giấy tờ sau đây:

  • Bản sao CCCD/CMND chủ hộ.
  • Bản sao các loại giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.
  • Bản thiết kế sơ bộ.

Thiết kế công trình

Một công trình, dự án thường sẽ có nhiều không gian liên kết, các tổ hợp xây dựng, chủ đầu tư sẽ cần phải kết nối các tổ hợp và không gian với nhau. Một bản thiết kế kiến trúc và kết cấu chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung về ngôi nhà của mình. Từ đó đưa ra những thay đổi cho phù hợp với công năng, sở thích. 

Thi công xây dựng

Quá trình thi công xây dựng cần thực hiện đúng quy trình, tuân thủ đúng kế hoạch đã đề ra trước đó để đảm bảo nghiệm thu đúng hạn. Cụ thể quá trình này gồm 4 bước như sau:

  • Bước 1: Lập phương án tài chính.
  • Bước 2: Thi công phần thô.
  • Bước 3: Thi công phần hoàn thiện.
  • Bước 4: Nghiệm thu và ra sổ. 

Dịch vụ tư vấn xây nhà, thiết kế, thi công tại Gaxa

Khách hàng có nhu cầu tư vấn xây nhà hãy liên hệ ngay cho Gaxa để được hỗ trợ ngay. Chúng tôi hiện cung cấp trọn gói Tư vấn – Thiết kế – Thi công giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí, loại bỏ các phụ phí trung gian. Không những vậy, Gaxa sở hữu đội ngũ Kiến trúc sư – Kỹ sư – Thợ thi công chuyên nghiệp, tay nghề giỏi, cam kết:

  • Tư vấn có tâm, chính xác, đưa ra phương án thi công tốt nhất theo nhu cầu từng khách hàng.
  • Thiết kế đa phong cách, tận dụng triệt để diện tích, mang đến một không gian sống thông minh.
  • Thi công an toàn, chất lượng, nghiệm thu đúng hạn.

Như vậy, dịch vụ tư vấn xây nhà là hạng mục có nhiều lợi ích mà chủ đầu tư nên liên hệ đến các đơn vị uy tín để sử dụng. Mọi thắc mắc hãy liên hệ cho Gaxa, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất.

Copyright 2024 © GAXA.VN
x

Thành công!

OK