Hòa mình vào thiên nhiên với phong cách thiết kế Organic

Phong cách thiết kế Organic chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho ai đang tìm kiếm một phong cách thiết kế độc đáo, hòa hợp với thiên nhiên. Lấy cảm hứng từ những đường nét uyển chuyển trong tự nhiên, Organic sử dụng vật liệu có tính thô mộc, gam màu trung tính và kết nối tối đa với không gian xanh. Từng chi tiết trong phong cách thiết kế Organic đều hướng tới sự cân bằng nhằm tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho sức khỏe con người.

Phong cách thiết kế Organic

Phong cách thiết kế Organic là gì?

Phong cách thiết kế Organic hay còn được gọi là thiết kế hữu cơ lấy cảm hứng từ sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên. Organic thể hiện sự tôn trọng với môi trường tự nhiên và hướng tới tạo ra không gian sống kết nối với môi trường.

Phong cách thiết kế Organic xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, bắt nguồn từ triết lý kiến trúc của Frank Lloyd Wright. Ông cho rằng thiên nhiên và con người vốn dĩ hòa hợp, vì vậy kiến trúc cần phải tôn trọng sự kết nối này. Nhờ đó những công trình mang tính biểu tượng như Robie House, Fallingwater, Taliesin,… được ông tạo ra đã đặt nền móng cho phong cách thiết kế Organic phát triển hơn.

Trải qua nhiều giai đoạn, phong cách Organic không ngừng được hoàn thiện và ứng dụng rộng rãi. Ở giai đoạn đầu, Organic tập trung vào việc sử dụng vật liệu tự nhiên cũng như các hình khối uốn lượn nhằm mô phỏng lại những hình dạng tự nhiên. Vào giữa thế kỷ 20, phong cách thiết kế này phát triển mạnh mẽ mang đến những đột phá lớn về kiến trúc và kỹ thuật. Ngày nay, Organic được ứng dụng nhiều trong thiết kế tạo ra những không gian độc đáo hòa hợp với thiên nhiên.

Đặc trưng của phong cách thiết kế Organic

Phong cách thiết kế Organic giống như bản giao hưởng hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Hình khối và đường nét uyển chuyển

Thay vì những đường thẳng cứng nhắc, vuông vức, phong cách Organic ưu tiên những đường cong mềm mại, uyển chuyển. Những đường nét này được lấy cảm hứng từ những hình dạng tự nhiên như lá cây, vỏ sò, những gợn sóng… Do đó gia chủ luôn cảm nhận được sự mềm mại, thư giãn. Ta có thể dễ dàng nhận thấy những công trình Organic luôn thể hiện sự chuyển động nhịp nhàng, uyển chuyển mang hơi thở tự nhiên.

Vật liệu thô mộc gần gũi với thiên nhiên

Phong cách thiết kế Organic sử dụng các vật liệu tự nhiên, gần gũi như gỗ, tre, nứa,… tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó những loại vật liệu này còn có tính chất bền bỉ, thân thiện với môi trường, đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe con người. Bạn có thể lót sàn bằng gỗ mang đến sự ấm áp, tường ốp đá tạo sự vững chắc….

Màu sắc trung tính nhẹ nhàng

Tập trung vào những màu sắc trung tính, pastel nhẹ nhàng như xanh lá, nâu đất, be,… lấy cảm hứng từ trời đất, cỏ cây. Những gam màu này giúp bạn luôn thấy bình yên, thư thái và đặc biệt giúp mắt thư giãn hiệu quả.

Đặc trưng phong cách thiết kế Organic

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế này. Kiến trúc sư sẽ tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua việc sử dụng cửa sổ lớn, giếng trời nhằm mang đến sự thoải mái, thoáng đãng. Ánh sáng tự nhiên giúp gia chủ luôn trong trạng thái khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

Kết nối với thiên nhiên 

Các yếu tố thiên nhiên như cây xanh, hoa và các mảng tường xanh là những yếu tố không thể thiếu. Kết nối hài hòa với thiên nhiên khiến con người cảm thấy thư thái, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Lợi ích của phong cách thiết kế Organic

Tạo không gian sống xanh

Phong cách Organic sử dụng những vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường như gỗ, đá, mây, tre, nứa… giúp bảo vệ môi trường. Cụ thể những vật liệu này có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Cải thiện sức khỏe tinh thần 

Tất cả những yếu tố trong môi trường sống đều được kết hợp tinh tế giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hiệu quả. Bên cạnh đó phong cách Organic giúp giảm căng thẳng và stress. Kết nối với thiên nhiên tạo ra môi trường sống lành mạnh và cân bằng.

Tăng tính thẩm mỹ, độc đáo cho không gian 

Không gian sống của bạn sẽ được thể hiện độc đáo và sáng tạo, không gò bò trong những khuôn khổ cố định. Qua đó thể hiện rõ nét cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ. Kết hợp hài hòa các yếu tố giúp tạo nên không gian sống đẹp mắt và thu hút hơn.

Phong cách thiết kế Organic mang đến một làn gió mới với sự hiện đại, độc đáo và đầy tính thẩm mỹ. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Organic tạo nên không gian sống thân thiện, an toàn với con người cũng như môi trường. Với những lợi ích thiết thực, phong cách nội thất Organic dần trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Hãy thử áp dụng ngay phong cách này cho ngôi nhà của bạn nhé!

Copyright 2024 © GAXA.VN
x

Thành công!

OK